Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024
Vietnamese English

EMS hợp tác Lalamove: Đa dạng hóa danh mục dịch vụ giao nhận

05/10/2019 23:33

Lễ ký kết đã đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa một đơn vị chuyển phát nhanh truyền thống với một đơn vị ứng dụng công nghệ vận chuyển. Qua đó, mang đến cho khách hàng những gói sản phẩm đặc biệt, với thời gian giao hàng nhanh chóng, chất lượng vượt trội, đặc biệt tại các khu đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Lalamove được biết đến là một start-up đến từ Hongkong, cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ, đã giải quyết bài toán giao vận cho hàng nghìn doanh nghiệp tại hơn 100 thành phố tại châu Á. Sau vòng gọi vốn Series D vào 2018, Lalamove chính thức vươn tầm trở thành một trong những start-up kỳ lân tại châu Á, với giá trị vốn hóa đạt trên 1 tỷ USD. 
 

Theo thoả thuận, EMS và Lalamove sẽ tận dụng thế mạnh đặc trưng của mỗi bên: hệ thống kho vận, nền tảng ứng dụng, đội ngũ tài xế và lượng khách hàng tiềm năng, để sớm tung ra gói sản phẩm mới ngay trong tháng 10 này.

Cụ thể, với gói dịch vụ cao cấp EMS đang cung cấp: Hỏa tốc nội tỉnh sẽ được đồng bộ hóa và tối ưu bởi dịch vụ Lala2H của Lalamove. Qua đó, cho phép các bưu kiện được gửi qua EMS có thể đến tay khách hàng trong tối đa 2 giờ làm việc.

Với đối tượng khai tác tiềm năng giai đoạn đầu là những khách hàng hoặc công ty có nhu cầu gửi bưu kiện, tài liệu, hàng hóa nội thành nhanh chóng, nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố an toàn, đảm bảo, chính xác và dễ dàng kiểm tra. Bên cạnh việc giao nhận hàng hóa thuần túy, Siêu tốc 2H còn được trang bị thêm một loạt tính năng đi kèm như: Giao hàng kèm thùng giữ nhiệt; Giao hàng tận tay; Giao hàng kèm thu hộ; Quay lại điểm nhận hàng; Giao hàng buổi đêm, giao hàng ngày Lễ/Tết…
 

Cả EMS và Lalamove đều tin rằng, thông qua thỏa thuận hợp tác lần này, Siêu tốc 2H sẽ là một dịch vụ đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu giao hàng khắt khe nhất, và sẽ sớm trở thành một giải pháp thiết yếu của nhiều doanh nghiệp địa phương trong tương lai gần.
 

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Hà Thị Hoà, Tổng giám đốc EMS cho biết, EMS là đơn vị chủ động đề nghị hợp tác. Với thế mạnh của EMS là nguồn lực và thế mạnh của Lalamove là công nghệ, hai bên có thể cộng hưởng để phát triển. Việc hợp tác này bước đầu đưa ra dịch vụ Siêu tốc 2H, trong thời gian tới hai bên sẽ đưa ra nhiều dịch vụ như dịch vụ 1H, 3H và chuyển phát nhanh ở mạng lưới quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Á.
 

“Đây là sự hợp tác của đơn vị chuyển phát nhanh lâu năm với một start-up công nghệ. Sự cạnh tranh thị trường chuyển phát nhanh rất mạnh, sự hợp tác giữa các bên vẫn còn manh mún. Vì vậy, tôi hy vọng lễ ký kết sẽ là làn gió mới đi đầu, trở thành xu hướng cho các đơn vị trong ngành, đem lại cho khách hàng sự tiện ích”, bà Hoà chia sẻ.
 

Về phía Lalamove, ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Lalamove Việt Nam kỳ vọng, sự hợp tác không chỉ đem lại lợi ích cho 2 bên mà đem lại những tiện ích, cải thiện hơn cho cộng đồng khách hàng Việt Nam trong thời gian tới.
Image result for EMS Vietnam

Đánh giá sự hợp tác giữa hai bên, bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho rằng: Sự hợp tác lần này thể hiện sự mạnh dạn của EMS. Đây cũng được coi là lựa chọn tốt giúp EMS có thêm sức mạnh để bắt kịp xu thế chung toàn cầu và đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng về mặt tốc độ và chất lượng.

VITIC tổng hợp/ Tham khảo baodautu.vn

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 10
Số người truy cập: 4.048.709
Chung nhan Tin Nhiem Mang