Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Vietnamese English

EU: iCustoms ra mắt nền tảng tuân thủ AI cho thương mại xuyên biên giới.

15/02/2023 10:04
iCustoms đã giới thiệu giải pháp phần mềm hải quan sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) dành cho các doanh nghiệp nhằm tuân thủ Hệ thống kiểm soát nhập khẩu 2 (ICS2) và đảm bảo giao dịch xuyên biên giới được thuận lợi.

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, lần đầu tiên, tất cả các nhà điều hành kinh tế có trụ sở bên ngoài EU vận chuyển hàng hóa đến hoặc đi qua Liên minh châu Âu (EU) bằng đường hàng không sẽ phải tuân thủ ICS2. Các nhà điều hành kinh tế (EO) phải gửi tờ khai tóm tắt mục nhập cho ICS2 cùng với dữ liệu an toàn và bảo mật (ENS). Từ ngày 1 tháng 3 năm 2024, hệ thống sẽ được mở rộng để bao gồm thương mại qua đường biển, đường bộ và đường sắt. Ngoài các yêu cầu nộp hồ sơ trước khi chất hàng, tất cả hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không trong các lô hàng gửi qua bưu điện, chuyển phát nhanh và hàng hóa thông thường sẽ phải tuân theo các yêu cầu đầy đủ về dữ liệu ENS trước khi đến các cửa khẩu vào EU.Nền tảng iCustoms ICS2 đã được thiết kế để đơn giản hóa và tăng tốc thương mại quốc tế bằng cách tự động hóa các quy trình tuân thủ ICS2 với các giải pháp dựa trên AI một cách an toàn. Nền tảng ICS2 sử dụng công nghệ học sâu và AI để tìm mã hàng hóa HS6 và tên hàng hóa với độ chính xác cao hơn. Điều này nhằm tránh sự chậm trễ cho người tiêu dùng cuối vì các vấn đề liên quan đến sự chênh lệch giữa mô tả sản phẩm và mã HS.

Nền tảng này cũng được thiết kế để dễ cài đặt và quản lý, vì không yêu cầu bất kỳ kiến thức công nghệ nào để sử dụng. Nền tảng ICS2 của iCustoms sẽ có thể tìm mã HS6 của bất kỳ sản phẩm nào; tính thuế và các nghĩa vụ liên quan; xác định hàng hóa bị kiểm soát và hạn chế; tìm yêu cầu kiểm dịch; tìm giấy phép và yêu cầu giấy phép; tích hợp với các nền tảng khác nhau.

Adnan Zaheer, Giám đốc điều hành của iCustoms cho biết tổ chức đang cố gắng tạo điều kiện thông quan xuyên biên giới để thúc đẩy các giao dịch nhanh chóng. Mục đích của nền tảng iCustoms ICS2 là đơn giản hóa việc trao đổi thông tin giữa các nhà khai thác kinh tế và cơ quan hải quan EU. Những nỗ lực cách mạng hóa phần mềm hải quan và sử dụng các công nghệ tiên tiến là điều cần thiết để đáp ứng tất cả các yêu cầu hải quan trong bối cảnh mới. Việc tuân thủ ICS2 giờ đây trở nên dễ dàng và giao dịch xuyên biên giới diễn ra nhanh chóng với nền tảng mang tính cách mạng của iCustoms.

Nguồn: Trung tâm Thông tin CN&TM (trích từ Báo cáo thị trường logistics châu Âu, số tháng 2/2023)

ĐỂ CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN, DỮ LIỆU VÀ XU HƯỚNG MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG LOGISTICS VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI, VUI LÒNG THAM KHẢO TÀI LIỆU
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 8
Số người truy cập: 4.587.270
Chung nhan Tin Nhiem Mang