Đang Tải Dữ Liệu....
Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024
Vietnamese English

USPS sẽ không áp dụng phụ phí giao nhận trong mùa cao điểm tới

25/09/2023 10:57
Bưu điện Hoa Kỳ (U.S. Postal Service- USPS) sẽ không áp dụng bất kỳ khoản phụ phí chuyển phát bưu kiện nào trong mùa giao hàng cao điểm sắp tới. Điều này là do chi phí giao hàng trong mùa cao điểm năm nay sẽ không cao như những năm trước. Bưu điện Hoa Kỳ có kế hoạch chỉ thuê 10.000 nhân viên thời vụ, con số thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

 Ngược lại, Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN) có kế hoạch tuyển dụng 30.000 công nhân thời vụ chỉ riêng ở California như một phần trong số 250.000 công nhân thời vụ dự kiến.

USPS cho biết họ đã sử dụng đủ 150.000 việc làm toàn thời gian theo sáng kiến về tạo việc làm cho người Mỹ, kéo dài 10 năm được đưa ra vào năm 2021. Do đó, họ không cần phải tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên thời vụ để lấp đầy khoảng cách nhu cầu trong mùa mua sắm cao điểm cuối năm.

Nhà giao nhận này cũng đã bổ sung thêm công suất xử lý hàng ngày lên tới 10 triệu bưu kiện kể từ mức đỉnh trước, nâng công suất hàng ngày lên 70 triệu bưu kiện. Kể từ năm 2020, USPS đã tăng gần gấp ba công suất xử lý hàng ngày. Công suất tăng sẽ đẩy nhanh tốc độ di chuyển của các gói hàng và loại bỏ nhu cầu thuê các khu nhà phụ tạm thời để xử lý hàng hóa trong khi chờ đợi vận chuyển.


Tình trạng dư thừa năng lực trong ngành chuyển phát bưu kiện nhìn chung có lợi cho người gửi bưu kiện vì mức giá thấp hơn.

Trong kỳ nghỉ lễ thứ hai liên tiếp, USPS sẽ áp dụng chương trình giao hàng vào sáng sớm tại các thị trường có khối lượng giao hàng cao điểm trên mức trung bình. Theo chương trình, bưu kiện tại một số thị trường chọn lọc sẽ được giao từ 6 đến 9 giờ sáng để giảm khối lượng giao hàng trong giờ hành chính.

Điểm mới năm nay là chương trình Ground Advantage. USPS đã hợp nhất ba sản phẩm giao hàng vào thương hiệu mới, cung cấp thời gian vận chuyển từ hai đến năm ngày với các tùy chọn định giá dựa trên pound, ounce và khối cho các bưu kiện có trọng lượng lên tới 70 pound.

Ba sản phẩm được hợp nhất là Dịch vụ trọn gói hạng nhất, nhắm vào các thương gia vận chuyển bưu kiện dưới 1 pound, Parcel Select Ground, nhắm vào các lô hàng có trọng lượng từ 1 đến 70 pound và Parcel Select Ground Cubic, đặt giá dựa trên kích thước khối của bưu kiện và xử lý trọng lượng từ 1 đến 70 pound. Dịch vụ bình dân hướng tới các chủ hàng sẵn sàng chấp nhận thời gian giao hàng có thể kéo dài nhưng giá lại thấp hơn. Dịch vụ này cũng dành cho người dùng dịch vụ Thư ưu tiên của USPS, những người cần thời gian vận chuyển từ hai đến ba ngày nhưng không muốn trả mức giá tính theo bảng Anh của Thư Ưu tiên.

Khoảng 95% bưu kiện hạng nhất được vận chuyển qua mạng lưới mặt đất của USPS. Tuy nhiên, phần lớn mạng lưới mặt đất rộng lớn của họ vẫn chưa được sử dụng hết công suất, tổng số thư và bưu kiện chỉ chiếm khoảng 1/3 công suất. USPS đang trong quá trình chuyển khối lượng lớn từ mạng lưới hàng không do các hãng hàng không chở khách và chở hàng hóa vận hành sang hệ thống giao hàng trên mặt đất ít tốn kém hơn.


Nguồn: VITIC, Trích từ Báo cáo thị trường logistics Hoa Kỳ tháng 9/2023.

THÔNG TIN THAM KHẢO LĨNH VỰC LOGITICS VÀ KINH TẾ, THƯƠNG MẠI:

(1) Phân tích và dự báo về thị trường logistics, chuỗi cung ứng quốc tế và trong nước, độ tin cậy của lịch trình, tình hình hoạt động tại các ga, cảng, thị trường giao nhận, bất động sản logistics..., VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY

(2) Phân tích chi tiết về kinh tế, thương mại, tài chính tiền tệ thế giới, trong nước, các ngành hàng xuất, nhập khẩu chính, vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 18
Số người truy cập: 4.863.874
Chung nhan Tin Nhiem Mang