Đang Tải Dữ Liệu....
Thứ bảy, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Vietnamese English

Đồng bộ nhanh chóng thông tin đơn hàng

28/06/2018 10:39
Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo-X và Lazada đã bắt tay kết nối với nhau trong việc tích hợp và đồng bộ nhanh chóng thông tin đơn hàng và số lượng hàng tồn kho cho các nhà bán hàng trên Lazada. 
 

Bizweb - nền tảng website bán hàng đa kênh đang có 33.000 khách hàng và Sapo vốn là phần mềm quản lý bán hàng với hơn 10.000 khách hàng, chính thức hợp nhất với nhau để ra mắt phiên bản đột phá Sapo X.

 

Sapo X được xem nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam tại thời điểm này. Sự xuất hiện của Sao X hứa hẹn sẽ giúp các chủ shop, chủ doanh nghiệp giải quyết tận gốc bài toán quản lý và bán hàng đa kênh, điều mà các mô hình của các đơn vị hiện tại trên thị trường chưa giải quyết được triệt để.
 

Ngành bán lẻ đang thay đổi trên toàn cầu và ngay tại Việt Nam tốc độ thay đổi cũng rất nhanh. Người mua hàng sử dụng nhiều thiết bị kết nối internet khác nhau như điện thoại, máy tính, thậm chỉ cả máy chơi game để mua hàng. Họ cũng có thể mua hàng ở bất cứ đâu, trên website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử hay đến tận cửa hàng.
 

Vì thế, người bán hàng cần hiện diện trên nhiều kênh để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Bán hàng đa kênh đang là cơ hội của các shop nhưng cũng tạo ra vô vàn những thách thức, đòi hỏi phải đầu tư nhiều nguồn lực, thời gian hơn để quản lý, vận hành.
 

Sapo X là nền tảng quản lý và bán hàng duy nhất được phát triển trên nền tảng mở tại Việt Nam hiện nay. Điều này giúp cho Sapo X có khả năng tích hợp với các hệ thống CRM, ERP cũng như mở rộng thêm các kênh bán hàng mới, tính năng mới mà không phải gánh thêm chi phí, đáp ứng được nhu cầu và quy mô tăng trưởng của khách hàng.

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản lý bán hàng, Sapo X sẽ là nền tảng lõi, là điểm trung chuyển, tiếp nhận và xử lý các đơn hàng với các kênh bán hàng, giúp quản lý tập trung dù chủ shop có bán trên các kênh bán hàng khác nhau như cửa hàng, website, sàn giao dịch thương mại điện tử, mạng xã hội

 

Với sự hợp tác này, các chủ shop đang sử dụng Sapo có thể đồng bộ sản phẩm với Lazada thông qua mã sản phẩm để thống nhất về số lượng sản phẩm, hàng tồn kho. Khi có đơn hàng phát sinh trên Lazada, thông tin về đơn hàng sẽ được quản lý tập trung tại Sapo, thông số tồn kho tự động được trừ đi ngay khi có giao dịch.

 

Ông Trần Trọng Tuyến, CEO Sapo cho biết, trong thời gian tới, Sapo và Lazada sẽ tiếp tục nâng cấp thêm các tính năng thiết thực khác nhằm giúp các shop quản lý bán hàng đa kênh tập trung tại Sapo hiệu quả hơn.
 

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 43.000 chủ shop.

Không chỉ là nền tảng tích hợp với các kênh bán khác nhau, điểm khác biệt của Sapo nằm ở hệ thống lõi xử lý tập trung các kênh bán hàng từ online tới offline…
 

Trong khi đó, Lazada được đánh giá là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam về lượng truy cập và thị phần doanh thu TMĐT. Các chủ shop đang sử dụng Sapo có thể tận dụng kênh bán hàng Lazada để tiếp cận hơn 30 triệu khách hàng tiềm năng mỗi tháng.
 

Nếu chủ shop chỉ bán hàng trên duy nhất 1 kênh thì việc quản lý hàng tồn kho khá đơn giản. Vấn đề lại thực sự phát sinh khi họ bán hàng trên nhiều kênh khác nhau.
 

Tình trạng mất kiểm soát số lượng hàng tồn kho khi bán hàng cùng lúc trên sàn Lazada và các kênh khác như cửa hàng, Facebook, website… dẫn đến nhiều hệ lụy như không có hàng để bán cho khách gây mất uy tín với khách hàng, tỷ lệ hủy đơn cao khiến điểm đánh giá của shop trên sàn bị giảm sút, ảnh hưởng đến các hoạt động bán hàng.
 

Theo ông Trần Trọng Tuyến, khi các nhà bán lẻ tìm cách mở rộng các kênh bán hàng của họ, việc quản lý tập trung để theo dõi chi tiết về đơn hàng và số lượng hàng tồn kho lại trở thành bài toán nan giải. Thực tế, khách hàng của Sapo không chỉ bán trên website, Facebook hay cửa hàng… mà họ bán trên rất nhiều kênh khác nhau và Lazada là một trong những sàn được quan tâm nhiều nhất. Vì thế, Sapo đã hợp tác với Lazada nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, giải quyết triệt để bài toán này.
 

Được biết, sự kết nối, tích hợp Lazada trên hệ thống của Sapo này không phải là lần đầu. Trước đây, tiền thân của Sapo Web chính là Bizweb cũng đã là nền tảng website đầu tiên kết nối với Lazada.
 

Tuy nhiên, cũng giống như thực trạng của các nền tảng website khác hiện nay có kết nối với các sàn, thì quá trình đồng bộ về đơn hàng chưa thực sự giải quyết triệt để nhu cầu quản lý hàng tồn kho của các chủ shop khi bán hàng đa kênh

Sau khi Sapo ra mắt nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam, kênh bán hàng Lazada đã được đưa về kết nối trực tiếp trên hệ thống lõi của Sapo thay vì kết nối với website.
 

Điều này giúp cho hàng nghìn khách hàng của Sapo đang kinh doanh trên Lazada trải nghiệm kết nối hoàn toàn mới. Tốc độ đồng bộ về đơn hàng, hàng tồn kho, khách hàng giữa Lazada với Sapo nhanh hơn, chính xác và quan trọng nhất là mọi thông tin quản lý được tập trung tại Sapo, giúp chủ shop quản lý thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

VITIC tổng hợp/ Tham khảo Báo đầu tư

Bản quyền thuộc về Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Điện thoại: (024) 37150530 | Fax: (024) 37150489
Giấy phép số 104/GP-TTĐT ngày 07/05/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Số người trực tuyến: 13
Số người truy cập: 4.447.238
Chung nhan Tin Nhiem Mang